icon tui zipper
Icon Tui nilon

Thiết kế bao bì sản phẩm HÚT HỒN người mua

Tất cả chúng ta đã đôi lần dạo quanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chọn một cái gì đó chỉ vì bao bì hấp dẫn. Cho dù đó là lớp bên ngoài mờ sang trọng không thể cưỡng lại hay đồ họa độc đáo bắt mắt bạn, thiết kế bao bì sản phẩm đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Mặc dù điều quan trọng là phải nổi bật trong biển giống nhau đó, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng in bao bì của bạn đúng với sản phẩm của bạn.

Thiết kế bao bì hút hồn người mua
Thiết kế bao bì hút hồn người mua

Thiết kế bao bì hoàn hảo cho sản phẩm của bạn, một bao bì đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa kiểu dáng và chất lượng, không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn tất cả các quy trình khác nhau liên quan đến thiết kế bao bì sản phẩm như túi zipper, túi nilon. Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với chính quá trình thiết kế bao bì sản phẩm thực tế.

Bạn không chắc chắn về việc bắt đầu từ đâu khi nói đến thiết kế bao bì sản phẩm? Tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả những gì cần biết về thiết kế bao bì sản phẩm là gì và làm thế nào để thiết kế bao bì phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế bao bì sản phẩm có thực sự quan trọng không?

bao bì Khởi Phát mạnh dạn trả lời ngắn gọn là, CÓ! Công ty in bao bì Khởi Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm về sản xuất in ấn bao bì. Chúng tôi cực kỳ am hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì.

Nhưng, hãy cho phép chúng tôi kỹ lưỡng hơn một chút. Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết nối của thiết kế, xây dựng, hình ảnh, thông tin quy định và cách chúng được sử dụng để tạo ra một sản phẩm phù hợp để tiếp thị. Mục tiêu chính của thiết kế bao bì sản phẩm là tạo ra bao bì để bảo vệ, vận chuyển và nhận dạng sản phẩm, cũng như phân biệt sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh.

Cuối cùng, mục tiêu của thiết kế bao bì sản phẩm là đáp ứng các mục tiêu tiếp thị được xác định bởi một công ty nhằm truyền đạt cho người tiêu dùng sản phẩm là gì, hoạt động như thế nào và tại sao họ nên mua sản phẩm đó. Chúng ta hãy xem xét một vài lý do khác tại sao thiết kế bao bì sản phẩm là cần thiết.

Ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Bao bì sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến hành vi của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ và trải nghiệm của họ với một sản phẩm. Ngoài ra, bao bì sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng về việc họ có thực sự mua một sản phẩm hay không.

Tạo ấn tượng đầu tiên tốt

Dù sáo rỗng nhưng ấn tượng đầu tiên là tất cả. Cho dù bạn đang gặp gỡ với một khách hàng mới hay đang cố gắng giới thiệu một sản phẩm mới cho các cổ đông, ấn tượng đầu tiên là những gì mọi người sẽ nhớ đến. Đối với bao bì sản phẩm cũng vậy! Bao bì sản phẩm của bạn sẽ có tác động trực tiếp đến trải nghiệm mà khách hàng có với sản phẩm của bạn.

thiết kế bao bì ấn tượng đầu tiên
thiết kế bao bì ấn tượng đầu tiên

Xem thêm bài viết: Tại Sao In Bao bì Sản phẩm là một phần của Marketing – Phân Tích 5P

Vượt trội so với cạnh tranh

Khi bán hàng cho người tiêu dùng, bất kể ngành hàng nào, luôn có sự cạnh tranh. Là một chủ doanh nghiệp, bạn phải luôn xem xét làm thế nào bạn có thể phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Bao bì sản phẩm hiệu quả là một trong những cách tốt nhất để bạn nổi bật so với đối thủ và thu hút khách hàng.

Phản ánh thương hiệu của bạn

Trên hết, phần quan trọng nhất của thiết kế bao bì sản phẩm là nhận diện thương hiệu. Thiết kế bao bì sản phẩm của bạn phải có khả năng truyền đạt bản sắc thương hiệu của bạn. Khi khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn, họ sẽ có thể nhận ra bao bì và biết rằng sản phẩm đó đáng tin cậy.

Xem thêm: Ý tưởng hay in bao bì thực phẩm cho +3 khách hàng mục tiêu

Làm thế nào để bạn tạo ra bao bì Hút hồn người dùng?

Cấu trúc bao bì màng ghép đóng gói

Khi thảo luận về cấu trúc bao bì màng ghép, chúng ta có ba lớp cần xem xét: lớp ngoài, lớp giữa, lớp trong

 • Lớp ngoài bao bì: Lớp ngoài là lớp màng phủ ngoài cùng, có thể là mờ hoặc bóng, giúp bảo vệ lớp mực bên trong, tránh bị bong chóc hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.
 • Lớp giữa bao bì: Được ghép với lớp ngoài, thường là MPET, AL với màng 3 lớp. Hoặc PE, CPP đối với màng 2 lớp
 • Lớp trong cùng bao bì: Màng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, màng này được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giúp bảo quản sản phẩm tốt, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm trong quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng.
Màng IN OPP
Màng IN OPP

Chọn kiểu dáng bao bì

Có một số kiểu thiết kế bao bì để bạn lựa chọn. Từ túi zipper đáy đứng, đến túi nhôm ép 3 biên, túi pa hút chân không, hàn lưng giữa, ép 4 cạnh quá trình này thường không đơn giản như nó có thể xuất hiện. Khi quyết định loại bao bì nào mà sản phẩm của bạn sẽ sử dụng, có một số điều bạn cũng phải xem xét.

Sản phẩm bạn là gì?

Mọi thứ đều xoay quanh sản phẩm bạn đang bán cho khách hàng của mình. Thiết kế bao bì sản phẩm của bạn sẽ phụ thuộc vào hình dạng và kích thước sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân trước khi tiếp tục quá trình thiết kế bao bì sản phẩm:

 • Bạn có cần bảo vệ độ tươi của sản phẩm của mình không?
 • Ai sẽ mua sản phẩm?
 • Sản phẩm của bạn sẽ được phân phối như thế nào?
 • Thời hạn sử dụng sản phẩm của bạn là gì?

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì?

Tiếp theo, bạn cũng phải xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và họ đóng gói sản phẩm của mình như thế nào. Đây là một bước quan trọng, có nghĩa là bạn sẽ muốn dành thời gian cho việc này để đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Ngân sách

Cho dù một sản phẩm đáng kinh ngạc đến đâu, nếu bạn có kế hoạch tiếp thị nó cho khách hàng, thì bạn sẽ cần một ngân sách phù hợp để làm điều đó. Ngân sách thiết kế bao bì thường được chia thành hai loại: chi phí một lần và chi phí cho từng mặt hàng.

Bao bì Khởi Phát thiết kế bao bì hoàn toàn miễn phí cho quý khách

Chi phí một lần bao gồm những thứ bạn phải trả trước, chẳng hạn như trả tiền cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp để hoàn thành thiết kế đồ họa cho sản phẩm. Mặt khác, Per-item đề cập đến giá nói chung cho vật liệu và nhân công, chẳng hạn như giấy lụa và băng keo được sử dụng để niêm phong bao bì.

Thông tin cung cấp trên bao bì

Kiến trúc thông tin là một khía cạnh thường bị bỏ qua của bao bì sản phẩm nhưng cũng quan trọng như bất kỳ bước nào khác. Điều này đề cập đến quá trình khách hàng của bạn sẽ tìm hiểu về sản phẩm của bạn như thế nào khi họ nhìn vào bao bì. Nếu bạn có hai đến ba điều bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm của mình, thì đó phải là trọng tâm của bao bì sản phẩm của bạn.

Đánh giá ý tưởng thiết kế bao bì

Bây giờ bạn đã thu thập được một số ý tưởng thiết kế tuyệt vời, đã đến lúc thu hẹp lựa chọn. Khi đánh giá ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý.

 • Có rõ sản phẩm là gì không?
 • Bao bì có thể hiện rõ ràng và trung thực về sản phẩm không?
 • Gói hàng này sẽ như thế nào trên kệ?
 • Bao bì có linh hoạt và có thể tái sử dụng không?

Thu thập phản hồi

Trước khi cam kết bố cục thiết kế bao bì sản phẩm, một bước quan trọng khác là lấy ý kiến ​​phản hồi từ khách hàng tiềm năng. Khi thu thập phản hồi, hãy đảm bảo đặt những câu hỏi cần thiết.

 • Sản phẩm làm được những gì?
 • Sản phẩm này được thiết kế để thu hút ai?
 • Thông điệp chính mà khách hàng sẽ nhận được khi nhìn vào bao bì là gì?

Quá trình phản hồi tập thể sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ từ một góc độ mới để quyết định xem sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để phát triển hay chưa hoặc nếu có những chi tiết bổ sung cần được chuẩn bị trước.

Tìm công ty in bao bì chất lượng

Khi bạn đã có thiết kế cuối cùng của bao bì sản phẩm, bây giờ bạn sẽ cần tìm một nhà in để thực hiện tầm nhìn về thiết kế của mình. Kết nối với một máy in chất lượng sẽ đảm bảo rằng bạn có chi phí in ấn cụ thể và sẽ giúp bạn trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về thiết kế bao bì tùy chỉnh của mình.

Lợi ích của in bao bì theo yêu cầu

Bằng chứng là tên công ty của chúng tôi, chúng tôi có phần thích bao bì linh hoạt. Loại bao bì này đã chiếm lĩnh thị trường như một cơn bão vì có một số ưu điểm mà nó có thể mang lại. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số chúng dưới đây.

Lợi ích của in bao bì theo yêu cầu
Lợi ích của in bao bì theo yêu cầu

Sự bảo vệ

Một điều tuyệt vời về bao bì nhựa dẻo là nó có thể được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm cụ thể. Nếu bạn cần một vật liệu có độ bền cao hơn, bạn có thể tìm thấy nó. Nếu bạn cần bao bì có thể bảo vệ sản phẩm khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, bạn cũng có thể tìm thấy. Loại vật liệu bạn sử dụng có thể được xác định bởi mức độ bảo vệ bạn cần.

Tùy biến

Bao bì linh hoạt rất dễ tùy chỉnh và có thể được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của hầu hết các thiết kế bao bì tùy chỉnh. Cho dù đó là các đề xuất về phim, mức độ bảo vệ đã nói ở trên, thiết kế trực quan, hình dạng, kích thước, kiểu đóng gói hoặc các tính năng bổ sung nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng, bao bì linh hoạt mang lại mức độ cá nhân hóa không thể tìm thấy khi sử dụng các vật liệu khác.

Tiện lợi

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bao bì nhựa dẻo vô cùng dễ dàng và thuận tiện để khách hàng không chỉ xem sản phẩm của bạn mà còn cất giữ khi không sử dụng. Mặc dù nó có vẻ là một khía cạnh nhỏ, nhưng đây là một khía cạnh quan trọng cần tận dụng.

Nên đọc: [Tổng hợp] 6 câu hỏi giúp bạn tìm được Công Ty Bao Bì Ưng Ý!

Bạn nợ Sản phẩm của mình để hợp tác với Công nghệ bao bì nhựa

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một sản phẩm chất lượng mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích và bao bì sản phẩm của bạn phải phản ánh điều đó. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc đóng gói sản phẩm tuyệt vời cần thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng không có gì hài lòng hơn việc xem một sản phẩm hoàn chỉnh khi nó được trưng bày nổi bật trên kệ hàng hoặc trang web thương mại điện tử.

Tại Công ty bao bì Khởi Phát, chúng tôi là nhà sản xuất hàng đầu trong việc tạo ra các giải pháp đóng gói tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Với các tùy chọn thiết kế trực quan phong phú, chúng tôi rất nóng lòng được giúp bạn phát triển tùy chọn đóng gói sản phẩm tùy chỉnh để giới thiệu sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng.

Các giải pháp bao bì nhựa dẻo của chúng tôi rất bền vững, bền vững và sẽ đánh bật tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn. Cung cấp cho bao bì của bạn sự hiện diện trên kệ mà nó xứng đáng. Xem thêm những xu hướng bao bì cập nhật tại đây.

Dịch theo nguồn: https://plaspack.com/2020/12/08/the-dna-of-product-packaging-design-what-really-catches-consumer-eyes/