icon tui zipper
Icon Tui nilon

Tại Sao In Bao bì Sản phẩm là một phần của Marketing – Phân Tích 5P

Thông thường, các công ty vẫn xem in bao bì sản phẩm của họ như một ưu tiên sau cùng. Rất nhiều thời gian, tiền bạc và sự cẩn thận dành cho việc tạo ra và hoàn thiện các sản phẩm của họ một cách tỉ mỉ, nhưng nếu nó không được đóng gói đúng cách, tất cả những nỗ lực đó sẽ trở nên lãng phí. Qua bài viết, bao bì Khởi Phát hi vọng các bạn sẽ định hướng sản phẩm bao bì của mình như thế nào cho hiệu quả nhé.

Tại sao in bao bì sản phẩm lại quan trong trong marketing
Tại sao in bao bì sản phẩm lại quan trong trong marketing

Tại sao In bao bì sản phẩm lại là một phần của Marketing

Các thương hiệu hàng đầu hiểu tầm quan trọng của bao bì không chỉ trong việc giữ cho hàng hóa của họ an toàn, tươi ngon và được bảo vệ mà còn là một phần thiết yếu trong các nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của họ. Bao bì của bạn là chữ ký bạn để lại ở khắp mọi nơi, và nó có khả năng thu hút khách hàng ngày nay tốt hơn nhiều so với các chiến thuật bán hàng và quảng cáo lỗi thời.

Tại sao In bao bì lại là một phần của Marketing
Tại sao In bao bì lại là một phần của Marketing

Các nhà tiếp thị đã quen thuộc với thuật ngữ “tiếp thị hỗn hợp”, do Neil Borden, chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ đặt ra . Mặc dù thuật ngữ được phát triển trở lại vào giữa thế kỷ 20, nhưng khái niệm của nó vẫn còn phù hợp và sử dụng rộng rãi bởi các công ty hiện nay.

Công cụ này bao gồm bốn yếu tố chính: giá cả, sản phẩm, khuyến mại và địa điểm. Giờ đây, bao bì đã trở thành một phần không thể thiếu của sự kết hợp này , khi ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ đối với bao bì bán lẻ linh hoạt và sức mạnh của nó để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng trung thành.

Bao bì màng ghép cho bán lẻ linh hoạt được làm từ các vật liệu sáng tạo như nhựa, nhôm và giấy được ép, in và tráng để duy trì cấu trúc bền và phiến trống cho các thiết kế và đồ họa sáng tạo. Các thương hiệu hàng đầu ngày nay coi bao bì như một bảng quảng cáo thu nhỏ có khả năng thu hút người mua hàng ngay bên trong các cửa hàng bán lẻ khi họ đưa ra quyết định mua hàng.

Các công ty đang làm việc chặt chẽ với các công ty in bao bì để chọn kích thước, hình dạng, thiết kế, hoàn thiện và loại bao bì bán lẻ linh hoạt tốt nhất để thể hiện tốt nhất sản phẩm của họ và tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

Phân tích 5P trong marketing với in bao bì sản phẩm

Dưới đây, chúng ta cùng nhau đi phân tích 5P của tiếp thị và đi sâu vào lý do tại sao công ty của bạn nên coi bao bì sản phẩm là một phần không thể thiếu trong chiến lược tổng thể của bạn.

Sản phẩm:

Theo Hiệp hội Sản phẩm Khuyến mại Quốc tế, yếu tố sản phẩm của hỗn hợp tiếp thị có thể được thay thế bằng “khách hàng”, vì các công ty đang tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng hơn là hoàn thiện một cách ám ảnh hàng hóa mà họ tạo ra.

Tuy nhiên, sản phẩm và người tiêu dùng đi đôi với nhau tương đối – sản phẩm là bất kỳ mặt hàng nào đáp ứng mong muốn, nhu cầu hoặc mong muốn của khách hàng. Các nhà tiếp thị có trách nhiệm xem xét vòng đời của các sản phẩm mà họ đang tiếp thị và trang bị lại các chiến lược của họ để bắt kịp với sự đổi mới và thay đổi trong ngành của họ.

Giá bán:

Đây rõ ràng là chi phí của một sản phẩm và bất kỳ điều chỉnh nào được thực hiện đối với giá cả sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tổng thể của nhà tiếp thị. Nó ảnh hưởng đến nhu cầu và doanh số bán hàng, và các nhà tiếp thị cần xem xét mức độ ảnh hưởng của giá cả đến nhận thức của khách hàng về sản phẩm.

Việc xác định giá của một sản phẩm đòi hỏi phải có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết từ nhiều bộ phận trong tổ chức, nhưng các nhà tiếp thị có trách nhiệm giúp bán hàng cho đối tượng mục tiêu của họ bất kể sản phẩm đó có giá bao nhiêu.

Quảng cáo:

Đây là điều mà nhiều nhà tiếp thị coi là trọng tâm của những gì họ làm – đó là tất cả về việc đưa sản phẩm ra thị trường theo những cách hiệu quả nhất, sáng tạo nhất để thu hút người tiêu dùng và tạo ra phản ứng cảm xúc tích cực. Đã qua rồi cái thời mà quảng cáo trên báo in truyền thống và các cuộc gọi bán hàng lạnh lùng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Giờ đây, các nhà tiếp thị phải thực hành một loạt các khái niệm và chiến lược – cả kỹ thuật số và truyền thống – để sản phẩm được chú ý và thu hút người tiêu dùng đến với họ.

Bao bì sản phẩm có thể đóng một vai trò to lớn trong việc quảng bá cho cả công ty và hàng hóa của công ty khi ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn cách tạo ra trải nghiệm của riêng họ và tự giáo dục về quyết định mua hàng của họ thay vì được rao giảng và thuyết phục bởi một quảng cáo hoặc chiêu trò bán hàng.

Hội nghị, triển lãm thương mại, quà tặng và các sự kiện đặc biệt đều là những cách mới mà các nhà tiếp thị đang quảng bá sản phẩm của họ và đưa chúng đến với người tiêu dùng. Do đó, bao bì sản phẩm phải bắt mắt, trực quan và chức năng vì các nhà tiếp thị đang đưa nó đến tay người tiêu dùng ngay trong những trường hợp này.

Địa điểm:

Phân phối sản phẩm là bước cuối cùng trong hỗn hợp tiếp thị và đó là thời điểm quan trọng khi danh tiếng của thương hiệu có thể được xây dựng hoặc phá hủy. Hàng hóa của bạn cuối cùng cũng có trong các cửa hàng bán lẻ hoặc trực tuyến và người tiêu dùng có quyền truy cập trực tiếp, thuận tiện vào hàng hóa đó.

Bạn đưa ra bao nhiêu thông điệp tích cực về sản phẩm của mình không quan trọng nếu nó không thu hút được mọi người khi nó lên kệ. Việc phân phối sản phẩm liên quan đến quan hệ đối tác đáng tin cậy, hiệu quả để đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bao bì:

Bao bì của bạn là ngôi sao vàng trong hỗn hợp tiếp thị của bạn – nó có thể quyết định chiến lược của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và nó liên quan đến từng điểm ở trên. Bao bì là thứ thể hiện sản phẩm của bạn dưới ánh sáng tốt nhất, hiển thị giá cả và giá trị của sản phẩm, truyền đạt lợi ích của sản phẩm đến người tiêu dùng và nó là thứ xuất hiện trên thực tế tại các điểm phân phối khác nhau của bạn.

in bao bì ấn tượng trong marketing
in bao bì ấn tượng trong marketing

Sản phẩm của bạn có thể là tốt nhất trên thị trường, nhưng bao bì của nó cần phải là công cụ chính thể hiện điều này. Đây là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy và nó có khả năng thu hút hoặc chuyển hướng sự chú ý của họ trong vòng vài giây.

Tham khảo một số sản phẩn thông dụng bây giờ như:

Một số sản phẩm túi zipper đang được ưu chuộng:

Kết Luận:

Bao bì của bạn không bao giờ được coi là một thứ thừa hoặc chỉ là một phần ngẫu nhiên của hỗn hợp tiếp thị. Nó nên được xem như một nơi tập trung quan trọng, vì nó kết hợp tất cả các yếu tố khác trong chiến lược bán hàng và tiếp thị của bạn. Bao bì là thứ duy trì sự tươi mới và chất lượng cho sản phẩm của bạn trong khi sử dụng các thiết kế sống động để kể câu chuyện về thương hiệu của bạn.

Đây là nơi chứa thông tin do chính phủ quản lý, như thông tin về dinh dưỡng và cảnh báo dị ứng, do đó giữ cho người tiêu dùng an toàn và minh họa cho cam kết của thương hiệu bạn về tính minh bạch và cung cấp các sản phẩm có lợi cho cuộc sống của họ.

Các nhà tiếp thị ngày nay đang sử dụng bao bì để tiếp cận người tiêu dùng không còn bị ảnh hưởng bởi các phương thức quảng cáo và bán hàng cổ điển – các bảng hiệu và quảng cáo có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng sản phẩm của bạn thì không.

Nếu mọi người đang tìm kiếm một mặt hàng cụ thể, bao bì của bạn thực sự là thứ sẽ bán nó cho họ ở bất kỳ địa điểm bán lẻ nhất định nào. Đặc biệt, bao bì bán lẻ linh hoạt có thể giúp các thương hiệu truyền đạt giá trị, sứ mệnh và những phẩm chất khiến sản phẩm của họ trở nên nổi bật.

Cho dù bạn là nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng hay giám đốc điều hành của một công ty, bạn nên chú ý đến bao bì của mình và làm việc với một nhà cung cấp đáng tin cậy để giới thiệu sản phẩm của bạn một cách tốt nhất.

Nguồn tham khảo:

https://www.standuppouches.net/blog/5-ps-of-marketing-why-product-packaging-is-now-part-of-the-mix

https://www.facebook.com/baobikhoiphat/