[HOT Cập nhật ] Xu Hướng Bao Bì 2021

Vậy là 1 năm 2020 với nhiều sóng gió bởi dịch bệnh và thiên tai sắp trôi qua. Với niềm hi vọng năm 2021 có những thay đổi và thích ứng với tình trạng như hiện tại. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đứng trước cơ hội bức phá mạnh mẽ hơn, xu hướng bao bì 2021

Các ngành sản xuất nói chung và ngành sản xuất in ấn bao bì nói riêng sẽ thay đổi theo những xu hướng hoàn toàn mới. Xu hướng tiêu dùng và xu hướng ngành bao bì thúc đẩy tốc độ tăng trưởng khổng lồ này.

Để hiểu được hiện tượng này và đánh giá đúng xu hướng của nó, chúng ta cùng xem xét 6 xu hướng hàng đầu của ngành bao bì cho năm 2021.

>>xem thêm các loại bao bì được ưu chuộng hiện này:

Xu hướng bao bì 2021
Xu hướng bao bì 2021

Bao bì thân thiện với môi trường

Với sự gia tăng của các cuộc phản đối về biến đổi khí hậu và yêu cầu từ các nhà hoạt động nổi tiếng, chẳng hạn như Greta Thunberg – rõ ràng là người tiêu dùng quan tâm đến việc lựa chọn các phương án xanh.

Có rất nhiều vật liệu mới đang được khai thác để đóng gói vật liệu.Các tùy chọn phổ biến bao gồm:

bao bì thân thiện môi trường
bao bì thân thiện môi trường

Bao bì phân hủy sinh học:

Bao bì bao gồm các vật liệu có thể được phân hủy và trở lại trái đất.

Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên:

Nhựa sinh học hoặc nhựa được tạo ra từ các vật liệu tự nhiên như tinh bột ngô hoặc axit polylactide (có nguồn gốc từ thực vật như tinh bột ngô và đường mía). Những dạng nhựa này tạo ra ít khí carbon dioxide hơn nhựa truyền thống khi chúng phân hủy.

Xem xét tác động đã được ghi nhận rõ ràng của carbon dioxide đối với sự thay đổi khí hậu, sử dụng dạng nhựa này là một cách thông minh để giữ cho thương hiệu của bạn thân thiện với môi trường. Axit polylactide có một số thuộc tính tương tự như nhựa truyền thống và đã được các công ty sử dụng làm chất thay thế nhựa.

Bao bì làm từ nguyên liệu thiên nhiên:

tinh bột thực vật, nhựa tái chế, giấy tái chế, gỗ và lá cọ sẽ tiếp tục phổ biến vào năm 2021. Theo một bài báo của Công ty Bao bì Gateway, Coca-Cola sẽ tung ra bao bì bìa cứng cho nhiều gói than cốc ở châu Âu. Gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống thường đi trước thời đại và có khả năng phần còn lại của ngành thực phẩm và đồ uống có thể sẽ làm theo và tung ra bao bì giấy vào năm 2021.

Bao bì có thể tái chế và tái sử dụng:

Hình thức bao bì thân thiện với môi trường này đề cập đến các vật liệu có thể dễ dàng tái sử dụng sau khi sử dụng. Các ví dụ phổ biến nhất của loại bao bì này là giấy, thủy tinh và kim loại; tuy nhiên, một số thương hiệu cũng đang sử dụng nhựa để tạo ra các hộp đựng có thể tái sử dụng và có thể đổ đầy lại.

Năm nay, Olay của Proctor và Gamble đã trở thành thương hiệu chăm sóc da lớn đầu tiên cung cấp bao bì có thể nạp lại khi ra mắt phiên bản mới của kem dưỡng ẩm Olay Regenerist.

Bao bì thiết kế tối giản

Bao bì tốt thu hút các tín hiệu sơ khai, trực quan của mọi người. Hiểu tâm lý con người là chìa khóa để tạo ra bao bì đáng nhớ, đặc biệt là trong thời đại Instagram này.

Thiết kế bao bì đơn giản
Thiết kế bao bì đơn giản

Khi thế giới xung quanh chúng ta ngày càng trở nên phức tạp hơn, người tiêu dùng thể hiện sự yêu thích rõ rệt đối với thiết kế tối giản trong bao bì. Sự đơn giản hơn hết lần này đến lần khác.

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế bao bì không phải là không có thiết kế, mà là một kiểu thiết kế chính xác, tập trung cao độ để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn một cách rõ ràng, rõ ràng và ngắn gọn.

“Nhiều thương hiệu sẽ đầu tư vào việc cập nhật bao bì chính của họ – chai, nắp và bao bì bằng thủy tinh và nhựa – với các kỹ thuật trang trí, chẳng hạn như khắc, kim loại hóa, dập nóng, in lụa và anodizing, giúp dịch nhận dạng thương hiệu trực tiếp lên sản phẩm, ”Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Lifestyle Packaging Rich Quelch cho biết trong một bài báo.

Màu trung tính mềm, phấn màu và hoa văn

Màu sắc nhẹ nhàng và hoa văn sạch sẽ phản ánh thẩm mỹ tối giản mà chúng tôi đã đề cập ở trên, và xu hướng này sẽ tiếp tục được người tiêu dùng đón nhận. Tuy nhiên, mềm mại không có nghĩa là hoa tường vi, trái ngược với quan niệm phổ biến, màu sắc nhẹ nhàng và thiết kế tối giản có thể nhấn mạnh logo thương hiệu của bạn tốt hơn so với các thiết kế bận rộn.

Hãy nghĩ về các thiết kế kiểu dáng đẹp của Apple, thường có màu sắc trung tính và biểu tượng Apple mang tính biểu tượng. Năm 2021, bao bì cơ bản là đẹp.

Xu hướng màu bao bì 2021 từ erikafirm.com
Xu hướng màu bao bì 2021 từ erikafirm.com

Bao bì thông minh và kết nối

Nghiên cứu cho thấy 90% người tiêu dùng Mỹ muốn thanh toán nhanh hơn và xu hướng này không mang tính địa phương, người tiêu dùng toàn cầu mong đợi hệ thống thanh toán nhanh hơn. Các nhà bán lẻ chọn lọc đã triển khai các ki-ốt tự thanh toán và đường chuyển phát nhanh, nhưng gốc rễ của vấn đề là lượng thời gian cần thiết để quét một mặt hàng, vì vậy các công ty hàng đầu đang triển khai hình mờ vô hình để đẩy nhanh quá trình thanh toán.

bao bì kết nối thông minh
bao bì kết nối thông minh

Bao bì thông minh có một loạt lợi ích:
Những mã này không thể được sao chép một cách dễ dàng; chúng an toàn và duy nhất.

Việc sử dụng mã hình mờ vô hình sẽ thúc đẩy sự tương tác của người tiêu dùng vì họ khuyến khích người tiêu dùng tương tác với sản phẩm của bạn bằng điện thoại thông minh của họ.

Những mã này giúp việc thanh toán nhanh hơn và dễ dàng hơn vì hệ thống POS có thể xác định đối tượng một cách nhanh chóng và theo nhiều cách vì mã nằm trên toàn bộ sản phẩm

Mắt người không thể phát hiện những mã này, giúp bao bì của bạn trông sạch sẽ. Những mã này có thể kết nối người tiêu dùng của bạn với các phiếu giảm giá và khuyến mại trực tuyến.

Mã hình mờ ẩn thực hiện tất cả các chức năng nhận dạng, định giá và kiểm kê giống như UPC truyền thống một cách chính xác hơn

Bao bì cho xu hướng thương mại điện tử

Thương mại điện tử ở Bắc Mỹ đã tăng 16% trong năm 2018, đạt hơn 500 tỷ đô la và sẽ sớm chiếm 15% tổng doanh số bán lẻ đặc biệt.

Các gói sóng là một lựa chọn linh hoạt, bền vững và giá rẻ mà nhà bán lẻ có thể sử dụng cho bao bì thương mại điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi nó là xu hướng hàng đầu cho năm 2020, hãy xem bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao bao bì sóng lại nổi trội:

Chúng được làm từ vật liệu có thể tái chế, chủ yếu từ cây trong các khu rừng được quản lý bền vững. Bao bì sóng có trọng lượng nhẹ, do đó giảm chi phí vận chuyển. Sợi hộp sóng có thể được tái sử dụng để làm hộp mới và các sản phẩm giấy khác.Tôn có nhiều tấm có thể in và tùy chỉnh

bọc ship hàng niêm phong
bọc ship hàng niêm phong

>> Xem thêm: bọc niêm phong ship hàng

Xu Hướng Bao bì linh hoạt

Đổi mới công nghệ, mối quan tâm về tính bền vững và tính kinh tế hấp dẫn là một trong những lý do giải thích cho sự phát triển vượt bậc của bao bì linh hoạt trong hai thập kỷ qua ở Bắc Mỹ

Có nhiều lợi thế khi sử dụng vật liệu đóng gói linh hoạt, đặc biệt là trong thời đại Thương mại điện tử. Những tiến bộ công nghệ và mối quan tâm về tính bền vững đã thúc đẩy nhu cầu về vật liệu đóng gói linh hoạt như túi polybag, được cấu tạo từ các vật liệu thân thiện với môi trường.

Túi polyeste là lựa chọn tốt hơn so với các hộp truyền thống vì chúng có trọng lượng nhẹ hơn, chi phí thấp hơn và ít tạo ra chất thải hơn.

Nguồn tham khảo: theuniquegroup.com
Tham khảo thêm các bài viết hay về bao bì tại đây