icon tui zipper
Icon Tui nilon

Bao bì cà phê – Tổng hợp #5 yếu tố tạo nên sự độ đáo

Cty bao bì Khởi Phát chuyên cung cấp bao bì cà phê các hộ kinh doanh, công ty với các dòng sản phẩm cafe hạt, coffee bột, dạng đóng gói tự động hoặc đóng thủ công. Chúng tôi cung cấp cho quý khách nhiều kiểu dáng bao bì như: dạng túi zipper, dạng truyền thống ( hàn lưng giữa, hàn lưng lệch, ép 4 cạnh ).

Túi đựng cafe không chỉ có khả năng bảo quản tốt cà phê mà còn tạo nên giá trị, đẳng cấp của sản phẩm. Sau đây Khởi Phát xin tổng hợp #5 yếu tố tạo nên sự độc đáo cho thương hiệu cafe của quý khách. Ngoài ra, quý khách sẽ được tham khảo một số mẫu thiết kế túi đựng cafe đẹp.

Bao bì cafe đơn giản đẹp
Bao bì cafe đơn giản đẹp

Tại sao phải In Bao bì cà phê? Yếu tố nào tạo nên sự độ đáo?

Cà phê hiện nay là một đồ uống phổ biến khắp thế giới đặc biệt không thể thiếu cho mọi tầng lớp xã hội  Việt Nam hiện nay. Chúng ta đã quá quen với sáng sáng làm một ly cà phê sau bữa sáng, đầu óc tỉnh táo đi làm. Trưa bạn bè ngồi nhâm nhí sau bữa trưa. Qua đó cho thấy nhu cầu cafe rất lớn. Chính vì nhu cầu đó mà hiện tại có rất nhiều thương hiệu coffee mở ra, hướng tới đối tượng khác nhau.

Trong một rừng thương hiệu như vậy, trong khi chất lượng cà phê không chắc đã phù hợp với khẩu vị của tất cả khách hàng. Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, phân phối cafe, một trong yếu tố tạo nên thành công là mẫu bao bì cà phê . Thử tưởng tượng sản phẩm của anh chị là những hạt cafe được chọn lọc ngon nhất, các công đoạn để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo nhưng bao bì anh chị đựng ngoài chức năng bảo quản thì không tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình thì có đáng đầu tư không?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất in ấn bao bì, Khởi Phát tự hào là đối tác của nhiều khách hàng khắp các tỉnh trong nước, nhất các tỉnh ở Tây Nguyên như: Đắk Lắk, Giai Lai, Lâm Đồng…Chúng tôi thấu hiểu những yếu tố tạo nên một mẫu bao bì đựng cà phê độ đáo, qua đó góp phần thành công trong kinh doanh của quý vị. Sau đây là những yếu tố quý khách lưu ý khi có ý định sản xuất bao bì.

Kiểu dáng bao bì cà phê

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của bao bì cà phê của chúng ta. Phụ thuộc vào khách hàng hướng tới, dạng bao bì hướng tới mà chúng ta ra quyết định nên lựa kiểu dáng bao bì như thế nào cho phù hợp. Hiện tại, chúng tôi cung cấp hầu hét kiểu dáng bao bì cà phê có trên thị trường.

  • Bao bì dạng cuồn: dùng cho công ty có máy đóng gói tự động, giúp tăng năng suất đóng gói sản phẩm, thông thường dùng cho bao bì cà phê hòa tan, dạng gói nhỏ 5g, 10g.
bao bì cafe dạng cuồn
bao bì cafe dạng cuồn
  • Bao bì dạng zipper: với sản phẩm cao cấp, tiện để trưng bày trên kệ siêu thị, cửa hàng tạo ấn tượng cho sản phẩm, và tiện bảo quản trong quá trình sử dụng. Với loại cà phê khối lượng tịnh là 1kg, 500gr, 250gr thường dùng zipper đáy đứng. Còn klt <100gr thường dùng zipper không đáy đứng.

 

túi zipper đựng cà phê bột
túi zipper đựng cà phê bột
  • Kiểu truyền thống: ép 4 biên, hàn lưng giữa, hàn lưng lệch giống như dạng cà phê Trung Nguyên đang dùng. Ưu điểm của loại túi đựng cafe này là giá thành rẻ hơn dạng zipper, số lượng tối thiểu cũng ít hơn.
in túi cafe giá rẻ tại tphcm
túi cafe giá rẻ tại tphcm

Chất liệu dùng in túi cà phê

Chất liệu dùng trong bao bì cà phê là dạng màng ghép phức hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chống thấm, chống ẩm rất tốt, giúp bảo quản cafe không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hiện tại chúng tôi cung cấp hai dạng màng ghép:

  • Chất liệu màng ghép 3 lớp: hầu hết các thương hiệu coffee hiện tại dùng dạng ghép này ( PET/MPET/PE, PET/AL/PE, OPP/MPET/PE). Giúp túi đựng cứng cấp, bảo quản tốt. Hiện có 2 trường phái với loại chất liệu này là khách thích túi cafe dạng mờ, túi cafe dạng bóng. Tùy sở thích khách hàng mà chúng tôi sẽ cung cấp, tư vấn.
  • Chất liệu màng ghép 2 lớp: OPP/PE, OPP/MCPP, OPP/CPP, với kiểu ghép màng này vẫn đảm bảo khả năng bảo quản. Tuy nhiên bao bì nhìn không sang trọng, chúng tôi không khuyến khích dùng. Ưu điểm của loại chất liệu này giá thành thấp hơn loại ghép 3 lớp màng ở trên.

Công nghệ in bao bì cà phê

Chúng tôi cung cấp 2 dạng in ấn bao bì cafe cho quý khách, sau đây chúng ta cũng làm rõ ưu và nhược điểm của từng công nghệ đang được sử dụng thời điểm hiện tại, xem chi tiết phân tích từng công nghệ in bao bì cafe

  • In ống đồng ghép màng: Với công nghệ in ống đồng quý khách sẽ được in theo hình ảnh mẫu mã mà quý khách yêu cầu, kích thước ngang, rộng, dài, xếp hông cũng được sản xuất theo đề nghị của quý khách. Nhược điểm của công nghệ là chi phí đơn hàng bắt đầu khoảng 35 – 40 triệu.
  • In thủ công với mẫu bao bì cà phê có sẵn: dạng bao bì này khách hàng in thông tin đơn giản lên mẫu bao bì có sẵn, số lượng ít hoặc mẫu trơn. Những thông tin như: tên thương hiệu, slogan, logo, địa chỉ liên hệ, số công bố, thành phần. Nhược điểm là không in hình ảnh quý khách yêu cầu, không điều chỉnh được kích thước.


Tổng hợp một số kích thước loại túi cafe tham khảo

Hiện tại trên thị trường đang sử dụng khối lượng tịnh cafe thông dụng là 1kg, 500gr, 250gr, 100gr, dạng hòa tan 5gr, 10gr. Sau đây là một số kích thước chúng tôi đưa ra để quý khách tham khảo.

Xin lưu ý: kích thước cafe đựng có thành phần cafe nguyên chất càng cao thì kích thước phải càng lớn. Còn thành phần chiếm % cao thì kích thước nhỏ hơn

Túi đựng cà phê 250 gram:

Loại túi Cao ( cm ) Ngang ( cm ) Hông ( cm )
Ép lưng 24 9 5.5
Ép lưng 24 9 7
Ép 4 biên 24 10 6.5

Túi đựng cà phê 500 gram:

Loại túi Cao ( cm ) Ngang ( cm ) Hông ( cm )
Ép lưng 31 11 7.5
Ép 4 biên 31 12 8
Ép biên lệch 31 12 7.5

Túi đựng cà phê 1000 gram / 1kg:

Loại túi Cao ( cm ) Ngang ( cm ) Hông ( cm )
Ép biên lệch 37 13 9
Ép 4 biên 37 13 11

Vì kích thước bao bì là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoặc chúng tôi sẽ gửi mẫu thực tế để quý khách đóng gói thử trước khi ra quyết định kích thước bao bì cà phê của quý khách.

Thông tin liên hệ cty bao bì Khởi Phát
Thông tin liên hệ cty bao bì Khởi Phát


Một số mẫu bao bì cà phê đẹp

Vì bảo đảm an toàn thông tin khách hàng chúng tôi xin gửi những mẫu bao bì cà phê mà đội ngũ nhân viên của chúng tôi tổng hợp xin gửi đến quý khách tham khảo. Hoặc quý khách có thể tham khảo bài viết # 5 Xu hướng thiết kế bao bì cafe đẹp không bao giờ lỗi thời. Hi vọng bài viết giúp ích cho quý khách ra quyết định xu hướng bao bì cafe mình đang muốn hướng tới.