10 Mẹo thiết kế logo để đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới [+ Mẫu logo]

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chỉ muốn làm mới logo, hãy làm theo các mẹo và thủ thuật thiết kế logo của chúng tôi để giúp bạn tạo ra những logo thực sự tốt, thực sự nổi bật và phản ánh đúng thương hiệu và nhận dạng của thương hiệu của bạn. Nhất là những cá nhân hoặc thương hiệu về những sản phẩm hữu hình. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bán hàng của các bạn.

Một số sản phẩm túi zipper đang được ưu chuộng:

Logo thực sự quan trọng. Chúng có thể gây khó khăn cho việc thiết kế nhưng là yếu tố bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và là nền tảng của bất kỳ thương hiệu kinh doanh tốt nào, hoặc thậm chí là thương hiệu cá nhân. Bạn muốn logo của mình giải thích bạn là ai và bạn làm gì, tại sao bạn làm điều đó và cách bạn làm điều đó. Bạn sẽ đưa nó vào các bài đăng trên mạng xã hội, bao bì sản phẩm, tài liệu tiếp thị, danh thiếp, v.v. Đó là một công việc nặng nhọc đối với một đồ họa nhỏ, phải không?

Mẹo thiết kế logo tôi cần giúp tôi
Mẹo thiết kế logo tôi cần giúp tôi

Đừng lo lắng, Công Ty Khởi Phát sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các mẹo, thủ thuật và hướng dẫn thiết kế logo từ một Nhà thiết kế đồ họa thực tế, nhất là các sản phẩm từ in bao bì. Cho dù bạn tự thiết kế hoặc thuê những bên thiết kế nhận dạng thương hiệu, hãy làm theo các mẹo và thủ thuật sau để giúp bạn bắt đầu và tạo một logo thực sự tốt ngay hôm nay.

Một logo hoàn hảo phải thõa mãn được một số yếu tố dưới đây:

  • Bắt mắt, ấn tượng
  • Vượt thời gian
  • Dễ ghi nhớ
  • Hoạt động tốt dù lớn hay nhỏ
  • Bao trùm sự rung cảm thương hiệu của bạn

Nên xem: 6 Lý Do Cần Thay Đổi Bao bì Sản Phẩm Của Bạn

Rung cảm về thương hiệu là gì và làm cách nào để tìm được nhãn hiệu của tôi?
Sự rung cảm về thương hiệu là cách bạn muốn thương hiệu của mình tạo cảm giác với mọi người. Đôi khi bạn có thể nghe nó được gọi là tính cách thương hiệu. Nó phải nhất quán trên logo và nội dung của bạn và được nêu rõ ràng trong nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Giống như chúng tôi muốn tư vấn cho một công ty chuyên sản xuất xoài sấy khô dùng túi zipper thì tông màu sẽ phải sáng, màu chủ đạo là màu xanh và vàng của quả xoài. Giúp sản phẩm tung ra thị trường bắt mắt khách hàng, kích thước người dùng mua hanf nhiều hơn. Với các sản phẩm thực phẩm chaythì phải cảm thấy bình tĩnh và nhẹ nhàng, và sản phẩm thực phẩm đông lạnh dùng túi hút chân không tạo cảm thấy có tươi ngon.

Xiami gây tranh cãi với logo mới
Xiami gây tranh cãi với logo mới

Với tôi cho đến nay? Một khi bạn khám phá ra sự rung cảm của thương hiệu, quá trình tạo logo sẽ dễ dàng hơn 100 lần * (* chưa được khoa học chứng minh). Hãy dành năm phút ngay bây giờ để viết ra ba hoặc bốn từ bao hàm cách bạn muốn thương hiệu của mình khiến mọi người cảm thấy như thế nào. Có chúng? Tốt rồi, giờ bạn có thể cuộn xuống các mẹo thiết kế logo ngay bây giờ.

Hãy ghi nhớ sự rung cảm thương hiệu của bạn khi bạn đọc qua các mẹo thiết kế logo và dành thời gian suy nghĩ về cảm nhận của mỗi logo. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi biết rằng người tiêu dùng tin tưởng các thương hiệu đã biết rõ họ là ai và họ làm gì với phong cách logo của họ.

Vì vậy, tôi đã đưa vào một số mẫu biểu trưng hàng đầu của trên thị trường Việt Nam. Nếu cảm thấy phù hợp, bạn có thể bắt đầu thiết kế của mình ngay lập tức! Nếu bạn cần thêm cảm hứng, hãy xem những logo công ty tuyệt đẹp từ các thương hiệu nổi tiếng.

Giờ chúng ta tới 10 Mẹo & Thủ thuật Thiết kế Logo hàng đầu:

Vẽ một bức tranh một ngàn chữ

logo shop quần áo trẻ em
logo shop quần áo trẻ em

Logo là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn, vậy tại sao lại cho mọi người biết bạn làm gì nếu bạn chỉ có thể cho họ thấy? Sử dụng các biểu tượng đơn giản để thể hiện bạn là ai.

Còn nhớ sự rung cảm của thương hiệu mà chúng ta đã nói trước đó không? Việc sử dụng hình em bé và mặt trên ở đây khiến tôi cảm thấy thích thú và gợi nhớ đến những lúc con ngủ ngoan trong bộ đồ thoải mái.

logo tiệm bánh quy
logo tiệm bánh quy

Chơi chữ bằng hình ảnh cũng là một người bạn tốt nhất của các nhà thiết kế – ở đây Frost Bites đã tạo ra một ‘cú cắn’ kỳ quặc để thể hiện rằng họ là một công ty thực phẩm. Điều này thực sự dễ dàng đạt được bằng cách chồng lên nhau hai vòng tròn có cùng màu với nền.

Sử dụng không gian trống để giữ cho thiết kế logo của bạn sạch sẽ

logo Yoga
logo Yoga

Coco Chanel đã từng nói: “Trước khi ra khỏi nhà, hãy soi gương và cởi bỏ một thứ”. Điều tương tự cũng áp dụng với thiết kế.

Bạn muốn đảm bảo mọi người có thể đọc biểu trưng của bạn từ xa hoặc khi nó thực sự nhỏ – giữ cho nó “sạch sẽ” (nhà thiết kế nói về “nhiều không gian trống”) sẽ đạt được điều này. Ở đây, chúng ta có thể thấy Savant Yoga đã sử dụng không gian trống như thế nào để mang lại cảm giác yên bình.

logo nhiếp ảnh
logo nhiếp ảnh

Logo dành cho các doanh nghiệp nhiếp ảnh này nâng chủ nghĩa tối giản lên một tầm cao mới và tạo ra một biểu tượng máy ảnh từ hai dấu ngoặc và chữ cái “o”. Biểu trưng này chứng minh rằng bạn không phải lúc nào cũng cần nhiều màu sắc hoặc biểu tượng để tạo ra một biểu trưng tuyệt vời.

Sử dụng khoảng trống trong thiết kế logo của bạn cũng rất hữu ích khi nói đến thiết kế tài liệu quảng cáo, thiết kế bao bì, in áo thun và nhiều tài liệu tiếp thị khác. Logo của bạn dễ dàng tích hợp liền mạch hơn vào các thiết kế và định dạng khác nhau.

Sử dụng hình dạng để suy nghĩ bên trong

logo kensington
logo kensington

Hình dạng là một cách thực sự tuyệt vời để làm cho logo của bạn nổi bật. Đối với biểu trưng này cho một công ty luật, chúng tôi đặt tên của công ty bên trong hộp để có được vẻ ngoài chuyên nghiệp.

Điều này cũng giúp xây dựng thương hiệu đa nền tảng, vì biểu trưng “đóng hộp” hoạt động tốt trên kỹ thuật số, cũng như trên giấy tiêu đề, bản trình bày và hàng hóa như bút hoặc dây buộc.

logo cửa hàng bán máy tính FX
logo cửa hàng bán máy tính FX

Các hình dạng có độ dốc hoặc kết cấu thú vị có thể được sử dụng để đẩy thiết kế của bạn lên một cấp độ tiếp theo. Ở đây, FX Technology Co. đã sử dụng gradient màu xanh lam đến màu vàng để có được một cái nhìn thực sự bóng bẩy. Họ đã sử dụng biểu tượng máy tính xách tay bên trong vòng kết nối, nhưng biểu tượng này có thể dễ dàng được thay đổi thành một bó hoa, ly rượu hoặc một chồng cân tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

Hãy tưởng tượng logo của bạn tại chỗ

logo coffee
logo coffee

Hi, không phải biểu trưng này trông tuyệt vời trên một tách cà phê! Khi thiết kế logo của bạn, hãy thử đảm bảo rằng bạn nghĩ về mục đích sử dụng của nó – bạn đang muốn sử dụng nó trên đồng phục hay nó chỉ dành cho thiết kế trang web của bạn? Bạn có thể sử dụng Mock Up Generator để xem logo của bạn trông như thế nào tại chỗ.

Photography Logo
Photography Logo

Bạn cũng nên nghĩ về cách bạn sẽ quảng bá bản thân khi tạo biểu trưng. Nếu bạn định thực hiện nhiều mạng lưới, hãy tạo một biểu trưng trông đẹp mắt trên danh thiếp. Logo san hô này của Bird View Photography được sắp xếp theo chiều ngang và sẽ trông tuyệt vời trên một tấm thẻ.

Màu sắc là chìa khóa để thiết kế logo tốt

logo paypal
logo paypal

Đơn sắc không phải lúc nào cũng có nghĩa là đen và trắng! Đôi khi màu đen và trắng có thể gây khó chịu cho mắt chúng ta, đặc biệt nếu chúng ta đang cố gắng tạo ra cảm giác zen. Bạn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu để tạo ra sự tương phản tinh tế trong logo của bạn.

Bằng cách sử dụng các sắc thái khác nhau của màu hồng, Serenity đã tạo ra một logo rất êm dịu – giống như spa của họ phải vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho “thiết kế đẹp là gì?” Bây giờ bạn đã biết.

Hãy theo nghĩa đen với logo của bạn

electric box logo
electric box logo

Tên bạn là Electric Box Productions, huh? Bạn đã tính đến việc… đặt điện vào trong hộp chưa? Đôi khi nó thực sự là dễ dàng.Nếu tên của bạn là một thứ, hãy biến thứ đó trở thành biểu tượng của bạn. Đừng ngại nhìn vào điều hiển nhiên, có lý do khiến logo của Apple là một quả táo.

Logo của nhà máy bia nổi tiếng là theo nghĩa đen, như logo Cigar City Brewing này:

Cigar City Logo
Cigar City Logo

Lưu ý rằng một số thương hiệu phải tự bảo vệ mình khỏi các đối thủ cạnh tranh vi phạm nhãn hiệu đã đăng ký của họ vì các từ trên biểu trưng của họ không được dịch sang ngôn ngữ địa phương hoặc biểu trưng mô tả một thứ gì đó chưa được dịch theo nghĩa đen.

Ví dụ: Jordan Winery có trụ sở tại Nam Phi đang sử dụng hình ảnh một con tắc kè hoa trên mặt hàng của họ đã kiện một trong những đối thủ cạnh tranh, Lovane, vì đã đưa hình ảnh của những con tắc kè hoa lên hàng hóa của họ.

Vấn đề là từ “uluvane” có nghĩa là “tắc kè hoa” trong một trong những ngôn ngữ địa phương trong nước, có thể tạo ra mối liên hệ giữa hai thương hiệu. Hai thương hiệu đã dành khá nhiều thời gian tại tòa án và trả hàng nghìn đô phí pháp lý, điều này có thể tránh được nếu Jordan Winery sử dụng bản dịch nhãn hiệu để bảo vệ thương hiệu của họ.

logo quán ăn
logo quán ăn

Gold Spoon đã thực sự thông minh với thiết kế logo của họ ở đây, và đã sử dụng biểu tượng chính của họ (chiếc thìa vàng) để thay thế cho chữ “p”. Điều này khiến tôi liên tưởng đến mũi tên ẩn trong logo Fedex và chỉ cho thấy rằng nghĩa đen không có nghĩa là nhàm chán.

Có thẩm quyền với logo của bạn

logo tổ chức phi lợi nhuận
logo tổ chức phi lợi nhuận

Theo nghĩa đen, nhưng hãy đảm bảo nó phù hợp với tổ chức của bạn. Một số công ty, chẳng hạn như phi lợi nhuận, yêu cầu mức độ nghiêm túc mà công ty sản xuất hoặc cửa hàng kem có thể tránh được.

Hãy tự hỏi bản thân: nếu tôi nhìn thấy logo này lần đầu tiên, tôi có tin tưởng công ty này không? Ở đây Help Hands đã cố gắng tạo ra một logo vừa đáng kính nhưng lại sử dụng đôi tay. Màu sắc tắt và phông chữ serif là chìa khóa ở đây và ngăn biểu trưng cảm thấy quá hoạt hình.

Một phông chữ có thể giúp bạn tạo ra logo phù hợp – thật may mắn là Venngage có thư viện phông chữ khổng lồ (gần đây chúng tôi đã thêm 40 phông chữ mới!) Và chúng tôi thậm chí còn có các bài đăng trên blog về tâm lý học phông chữ để đảm bảo rằng bạn sẽ nắm bắt được nó.

Tạo sự nổi bật về mặt thị giác với màu sắc nổi bật

Trong bài đăng trên blog “Cách chọn màu sắc”, chúng tôi đã giải thích cách màu sắc là công cụ có giá trị nhất trong hộp công cụ dành cho nhà thiết kế và nó không khác gì khi tạo logo.

Trong thiết kế, chúng tôi gọi đây là “sự nổi bật về thị giác”. Đó là một thuật ngữ tuyệt vời để sử dụng trong cuộc trò chuyện thông thường để gây ấn tượng với những người bạn là nhà thiết kế của bạn và cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra một biểu trưng có sức ảnh hưởng. Một cách dễ dàng để tạo ra sự hấp dẫn về thị giác là sử dụng màu sắc ‘nổi bật’.

Logo Evergreen
Logo Evergreen

Trong biểu trưng Evergreen này, cửa sổ bật lên xuất phát từ biểu tượng chiếc lá xanh bên trên văn bản màu đen, nhưng bạn cũng có thể đặt chữ cái đầu tiên của tên mình thành một màu khác hoặc thậm chí là cả một từ. Với mẫu logo này. Một số startup về rau sạch có thể dùng để túi nilon đựng rau cho khách hàng mang về.

Amazon Logo
Amazon Logo

Việc thêm một mảng màu nhỏ này sẽ ngăn thiết kế của bạn không bị phẳng và là một mẹo mà các nhà thiết kế sử dụng mọi lúc. Logo của Amazon là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Pepsi Logos
Pepsi Logos

Pepsi đã tồn tại hơn 120 năm với tư cách là một thương hiệu. Logo Pepsi hiện đại mà chúng ta biết đến là khác hẳn so với cách nó bắt đầu. Nhưng sự thay đổi từ đó đến nay diễn ra từ từ. Đó là bởi vì Pepsi luôn xây dựng dựa trên thương hiệu mà họ đã thiết lập, họ không đổi thương hiệu cũ của mình để lấy một thương hiệu mới và sáng bóng.

Bên cạnh đó, một sự thay đổi mạnh mẽ sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Mọi người có thể không dễ dàng nhận ra thương hiệu hoặc sản phẩm Pepsi, trong các cửa hàng hoặc trong các quảng cáo.

Mạnh dạn và thử những điều mới cũng được. Sử dụng các mẫu, hình dạng chồng chéo và màu sắc tương phản để tạo ra một biểu trưng hiện đại. Chữ “C” được xếp trên hình bán nguyệt giúp nâng tầm thiết kế này lên một tầm cao mới, và màu xanh lam và tím tương phản cho chúng ta biết rằng công ty này có tư duy táo bạo và tương lai.

Hiện đại hóa không nhất thiết phải có “mặt bạn” mới hoạt động được. Đối với biểu trưng này, Discovery Education chọn sử dụng hiệu ứng hộp chồng lên nhau. Họa tiết hình học tinh tế trên hộp trên cùng thực sự giúp đưa logo vào đúng năm 2019 – giúp thương hiệu có cảm giác mới mẻ. Ngoài ra, họ đã sử dụng phông chữ sans serif giúp logo không có cảm giác ngột ngạt và lỗi thời.

Để tóm tắt các mẹo thiết kế logo hàng đầu của chúng tôi:

tóm tắt bài việt mẹo thiết kế logo chuyên nghiệp
tóm tắt bài việt mẹo thiết kế logo chuyên nghiệp

Nếu bạn đã từng làm việc với một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ biết rằng họ không bao giờ chỉ đưa ra một lựa chọn. Hãy thử một vài biểu trưng khác nhau và hỏi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng của bạn để biết ý kiến của họ xem cái nào cảm thấy phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nguồn tham khảo: https://venngage(.)com/blog/logo-design-tips/

Xem thêm các mẫu thiết kế bao bì đẹp và xu hướng thiết kế bao bì tại đây