icon tui zipper
Icon Tui nilon

Hướng dẫn dùng Túi Zipper đúng cách, Hiệu Quả Qua 4 Bước

Túi zipper hiện nay đang được sử dụng thông dụng trong các lĩnh vực trong đời sống, từ thực phẩm, mỹ phẩm, nguyên vật liệu cho đến những cá nhân gia đình mua về để đóng gói thức ăn. Cách sử dụng túi zipper sao cho đúng? Hướng dẫn sử dụng túi zipper có dễ làm không?

Ngoài khả năng bảo quản như chống ẩm, chống tia UV, chống con trùng, vi khuẩn, vi rút…Túi zipper có khả năng lấy ra bỏ vào nhiều lần bằng một động tác đơn giản là bóp ziplock lại.

Bài viết hôm nay, bao bì Khởi Phát xin chia sẻ về “Hướng dẫn dùng Túi Zipper đúng cách, Hiệu Quả Qua 4 Bước” đơn gian mà cực kỳ hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ càng khẳng định khả năng ưu việt của dòng bao bì sản phẩm này.

Hướng dẫn sử dụng túi zipper hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng túi zipper hiệu quả

Hướng dẫn dùng Túi Zipper đúng cách, Hiệu Quả Qua 4 Bước Đơn Giản, dễ làm

Hầu hết chứ phải tất cả mọi người đều biết cách sử dụng túi zipper đúng cách và hiệu quả. Nếu làm không đúng như bóp quá mạnh sẽ làm gãy đường zipper, bóp quá nhẹ đường zipper sẽ không được khít, không khí sẽ vào bên trong, làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm hoặc sản phẩm bên trong.

Sau đây bao bì Khởi Phát sẽ hướng dẫn cho quý bạn và các vị cách sử dụng túi zipper hiệu quả, cực kỳ đơn giản, cực kỳ dễ làm qua 4 bước sau:

4 Bước Sử dụng túi zipper đúng cách
4 Bước Sử dụng túi zipper đúng cách
  • Bước 1: Mở nhẹ nhàng túi zipper ra, tránh trường hợp kéo mạnh làm gãy, rách đường nối giữa zipper và bao bì. Chỉnh lại túi cho túi vào phong đẹp.
  • Bước 2: Bỏ sản phẩm cần bảo quản hoặc đóng gói vào túi zipper, bỏ vừa phải, không được quá gần đường zipper để tránh trường hợp không đóng lại được.
  • Bước 3: Dùng tay nhẹ nhàng vuốt đường zipper từ trái qua phải, làm 2 – 3 lần để đảm bảo rằng đường zip đã zip khít.
  • Bước 4: Dùng máy hàn nhiệt, hàn phía trên đường zipper và dấu xé, để khi khách hàng hoặc mình muốn xử dụng, xé đường hàng ra mà không bị hư đường zipper.

Đối với những sản phẩm dùng nhanh hoặc số lượng ít thì chúng ta có thể bỏ qua bước số 4. Một số sản phẩm không muốn không khí vào, trước khi zipper và hàn nhiệt, các bạn có thể để trừ 1 lỗ nhỏ cho không khí thoát ra hết trước khi zipper và hàn.

Ngoài ra, đối với những sản phẩm là chất lỏng như trà sữa hoặc, các loại sữa chua, chúng ta không nên hàn lại vì khách hàng dùng trong thời gian ngắn. Còn với dạng túi nước sốt, dưa muối có chưa nước, chúng ta vẫn có thể hàn bình thường, nhưng thao tác phải chuẩn hơn các dạng sản phẩm là chất rắn, bột như bột ngũ cốc, trái cây sấy khô sấy dẻo.

Hướng dẫn sử dụng túi zipper ở trên cực kỳ đơn giản phải ko các bạn?

Mẹo nhỏ: hãy dùng 1 cái ống hút bỏ vào túi zipper trước khi đóng zipper, vừa thoát được khí ra ngoài, lại vừa vệ sinh.

Trên là cách chúng ta làm thủ công, với những bạn cần dụng túi zipper đựng thực phẩm hay những đồ dùng gia đình. Hoặc đối với cá nhân, doanh nghiệp mới bắt đầu thị trường, với số lượng ít. Còn đối với những bạn có lượng khách hàng lớn, cần tung sản phẩm ra nhiều, chúng ta nên đầu tư dây truyền đóng gói để tăng năng suất đóng gói, giúp đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bài viết trên hi vọng bạn phần nào hiểu được cách sử dụng túi zipper sao cho hiệu quả, đúng cách. Các bạn có thắc mắc hay có nhu cầu mua bao bì nhất là mua túi zipper có thể liên hệ cty bao bì Khởi Phát chúng tôi, chuyên cung cấp các dòng túi zipper đủ kiểu dáng, chất liệu, phù hợp với nhiều nhu cầu của thị trường. Hoặc xem mẫu mã cập nhật tại Fanpage của công ty tại đây.

Những Loại Túi zipper đang được ưu chuộng nhất hiện nay

Trước khi đi vào bài hướng dẫn cách đóng gọi túi zipper sao cho đúng cách và hiệu quả. Chúng ta thủ điểm qua một số loại túi zipper đang được ưu chuộng nhất hiện nay, sau đây công ty in bao bì Khởi Phát sẽ liệt kê ra những loại bao bì zipper đó, để các bạn có thể dễ hình dung và có thể lựa chọn dòng túi phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Túi zipper bạc 2 mặt: dùng cho các sản phẩm mà các bạn không muốn khách hàng nhìn thấy sản phẩm đựng bên trong. Được sản xuất bằng công nghệ màng ghép 3 lớp là PET/AL/PE. Bảo quản sản phẩm rất tốt.
Túi zipper bạc 2 mặt đáy đứng
Túi zipper bạc 2 mặt đáy đứng
  • Túi zipper trong 2 mặt: đựng nước, trái cây sấy, thực phẩm bột, lỏng… dạng màng ghép 2 lớp PET/PE, CPP/PE, PA/PE
Túi zipper trong suốt đáy đứng
Túi zipper trong suốt đáy đứng
  • Túi zipper 1 mặt bạc 1 mặt trong: đựng sản phẩm chỉ muốn khách hàng thấy một mặt, còn mặt còn lại là lớp bạc không thấy.
Túi zipper bạc 1 mặt trong đáy đứng
Túi zipper bạc 1 mặt trong đáy đứng
Túi zipper chỉ đỏ nhiều kích thước
Túi zipper chỉ đỏ nhiều kích thước

Những túi zipper hạn chế khả năng oxy hóa có thực phẩm, mang đến tính gọn gàng, sạch sẽ tạo môi trường khắc nghiệt đối với các loại vi khuẩn, vi rút gây hư hỏng cho thực phẩm. Chính vì vậy, túi zipper là giải pháp cực kỳ tố giúp bảo quản, dự trữ thực phẩm cho mọi nhà.