Tổng hợp 7 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay!

Hiện nay xu hướng bán hàng online đang được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng như một kênh chính để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Qua đợt dịch covid-19 và qua những lần giãn cách xã hội, xu hướng nhà nhà mua hàng online, người người mua hàng online vì tính tiện lợi của kênh kinh doanh ngày.

Bên cạnh cách thức bán hàng online qua mạng xã hội thì hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều trang thương mai điện tử hỗ trợ các công ty, cá nhân đưa sản phẩm của mình lên các sàn với mức chiết khấu thấp, hỗ trợ tư vấn cách thức vận hành bán hàng, giao hàng cực kỳ dễ dàng.

Kênh bán hàng online tốt nhất
Kênh bán hàng online tốt nhất

Hãy cùng bao bì Khởi Phát điểm qua những các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay nhé:

Bán hàng trên facebook cá nhân và fanpage

Chắc kênh bán hàng này không còn xa lạ với hầu hết mọi người và đã từng được xem “kênh bán hàng online tốt nhất”, thông thường khi mới bắt đầu tham gia bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội này. Mọi người sẽ bán trên trang cá nhân hoặc đi chia sẻ vào các hội nhóm, các chợ online…Xịn xò chút nữa, mọi người sẽ lập fanpage riêng cho thương hiệu của mình, lập nhóm riêng để gom được lượng khách hàng có cùng sở thích và nhu cầu về sản phẩm.

Bán hàng trên facebook
Bán hàng trên facebook

Hiện tại, có nhiều tài liệu trên internet hướng dẫn cách tối ưu cho dạng Facebook cá nhân, Fanpage và nhóm. Anh chị có thể tìm hiểu để làm theo. Ngoài ra, nếu mọi người có ngân sách có thể tham gia quảng cáo trên facebook để rút ngắn thời gian đưa sản phẩm đến khách hàng.

Xu hướng lên sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử hiện nay đang hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình lên sàn. Có thể kế đến những trang lớn hiện nay như: Shoppe, Tiki, hoặc  Lazada dành riêng cho người bán hàng... Khi đưa các sản phẩm của mình lên sàn thương mai điện tử, chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều về tư vấn bán hàng sao hiệu quả, viết bài như thế nào, đưa hình ảnh như thế nào để thu hút được khách hàng.

Xem thêm hướng dẫn cách đăng ký gian hàng chi tiết trên Lazada tại đây.

Một điểm cộng hiện nay của các trang website thương mại điện tử là những trang web này có đội ngũ SEO cực kỳ giỏi. Ví dụ như trong lĩnh vực bao bì khi chúng ta tìm kiếm trên google các từ khóa như: Túi zipper , túi nilon, túi hút chân không, túi zipper khóa kéo…các bạn sẽ thấy các trang tmđt luôn top đầu như hình dưới. Khi các bạn tối ưu gian hàng của mình trên những trang shoppe, tiki tốt thì sẽ có một lượng khách hàng lớn đến từ tìm kiếm google..

Bán hàng online trên trang thương mại điện tử
Bán hàng online trên trang thương mại điện tử

Bán hàng trên những trang thư mại điện tử nước ngoài

Nếu là người bán hàng thủ công mỹ nghệ, hàng trang trí hay những món hàng hand made dễ thương, chill chill…Anh chị có thể nghĩ đến những sàn thương mại quốc tế như Amazone, Ebay để đưa sản phẩm của mình đến đối tượng khách hàng quốc tế. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy những đối tác ở ngoài biên giới trong nước.

Trang Thương mại điện tử nước ngoài
Trang Thương mại điện tử nước ngoài

Bán hàng qua các kênh rao vặt, forum vẫn còn hiệu quả

Chúng ta phải thành thật với nhau, trước thời kỳ facebook chưa mạnh mẽ như bây giờ thì một kênh bán hàng trên các trang website rao vặt cực kỳ hiệu quả. Nhưng giờ nói không quá thì khoảng hơn 90% các trang rao vặt đã không còn tồn tại trên thế giới internet này nữa, có nhiều nguyên nhân gây đến sự việc “đau lòng” này, có thể đến nạn spam vô tội vạ của những người làm SEO, sau những lần cập nhật thuật toán, google đã cho những trang rao vặt spam ra đảo hết.

Trang rao vặt forum
Trang rao vặt forum

Tuy nhiên, những trang rao vặt, forum có admin quản lý chặt chẽ về nội dung và thành viên được kiểm duyệt kỹ thì những trang này vẫn còn hiệu quả trong việc bán hàng và quảng bá sản phẩm và danh tiếng của công ty và cá nhân. Có thể kế đến như: webtretho, tinhte, chotot…

Xây một cái website bán hàng đẹp đẹp xinh xinh

Nếu muốn kinh doanh bền vững, tạo niềm tin từ khách hàng, có lẽ không có kênh bán hàng nào hiệu quả được như một trang website bán hàng. Một website giống như bộ mặt của công ty trên môi trường internet, nó tạo niềm tin cho khách hàng mà các kênh khác khó có thể làm được.

trang web chính thức bao bì khởi phát
trang web chính thức bao bì khởi phát

Để tạo được một website bán hàng bây giờ rất dễ dàng, giá cũng phải chăng. Anh chị có thể tham khảo những trang như: lading page, wordpress, google site…

Những mạng xã hội khác đang lên ngôi

Có người nói “facebook giờ xưa rồi, giờ ai còn chơi fb nữa. Giờ người ta phải tóp tóp ( tiktok) hoặc instagram, Du tu be ( youtube)… thôi”. Những video ngắn, những kênh review sản phẩm, những livestream ngàn đơn đang là xu hướng mà các bạn trẻ đang đánh mạnh vào mảng này. Nếu khách hàng của bạn là những người GenZ thì không thể bỏ qua.

tiktok và youtube bán hàng online
tiktok và youtube bán hàng online

Hãy tạo một kênh tiktok hoặc 1 kênh youtube và làm những video ngắn, chắc chắn sẽ có tương tác nhanh và hiệu quả bán hàng sẽ vượt trôii hơn, nhanh hơn những kênh kể trên.

Bạn đã từng nghe affiliate marketing chưa?

Nếu vài năm trước thì khái niệm này cực kỳ xa lạ với mọi người, thì bây giờ chúng ta những mẹ bỉm sữa, những bà nội trợ, những bạn trẻ đam mê công nghệ, những sinh viên nghèo vượt khó, đang là đội quân thiện chiến, đang lại doanh số cực khủng cho các nhãn hàng, những thương hiệu mới.

affiliate marketing là gì
affiliate marketing là gì

Vậy chúng ta làm gì ở đây? Chúng ta có sản phẩm? Chúng ta cần đẩy nhanh bán sản phẩm, hãy hợp tác với những mạng tiếp thị liên kết như ACCESSTRADE, Dinos…Bạn sẽ hợp tác với họ, nhiệm vụ của có họ là chạy chương trình tiếp thị cho bạn. Giúp bạn bán được rất rất nhiều hàng.

Tạm kết:

Tất cả con đường đều dẫn đến La Mã, có đi rồi sẽ đến, không đi thẳng thì ta đi vòng, bắt tay vào làm thì trước sau gì cũng có kết quả. Qua bài viết trên hi vọng anh chị có thêm thông tin tham khảo về những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình.

1 phút dành cho quảng cáo: nếu sản phẩm anh chị cần dùng các sản phẩm bao bì, hãy liên hệ ủng hộ bên em. Bên em sẽ tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí cho anh chị khi đặt hàng bên em nhé. Nếu anh chị có thêm kênh bán hàng online nào hiệu quả hơn thì có thể bình luận phía dưới chúng ta cùng trao đổi nhé.