icon tui zipper
Icon Tui nilon

3 Loại bao bì bảo quản thực phẩm tươi ngon trong mùa dịch Covid

Trong mùa dịch Covid hiện nay, nhà nhà trữ lương thực thực phẩm để phòng tránh dịch theo chỉ thị 16 của chính phủ. Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm được lâu, tránh hư hỏng, hôm nay hãy cùng bao bì Khởi Phát giới thiệu cách dung bao bì bảo quản thực phẩm, hi vọng hữu ích cho bạn!

Bao bì bảo quản thực phẩm
Bao bì bảo quản thực phẩm

Bao bì bảo quản thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản)

Đầu tiên, chúng ta cần bạn rửa sạch và để ráo các loại thực phẩm khi mới mua về như thịt heo, cá, thị gà…

Tiếp đó, chia nhỏ từng phần thực phẩm cho vừa một bữa ăn của gia đình bạn và cho vào túi zip để tiện cho việc sử dụng. Với cách làm này, tốt hơn là chúng ta dã nguyên một phần lớn thực phẩm, không dùng hết lại cho vào làm đông, làm giảm chất lượng của sản phẩm.

bao bì bảo quản thực phẩm tươi sống
bao bì bảo quản thực phẩm tươi sống

Bỏ vào ngan lạnh giúp bảo quản tốt hơn, khi dùng chúng ta chỉ cần lấy một bịch ra dã đông và sử dụng. Ưu điểm của việc dùng túi zipper bảo quản thực phẩm là không chiếm dịch tích nhiều như các loại hộp nhựa

Túi Nilon bảo quản rau củ

Rau củ quả khi mua về chúng ta loại bỏ rau hết, rau vàng, phần bị úng bị hư. Tuyệt đối không rửa sạch khi chưa có nhu cầu sử dụng và không để rau củ bị dính nước vì dễ làm úng, hư rau.

Chúng ta cũng chia rau củ với lượng vừa ăn, rồi cho vào túi zip chỉ đỏ hoặc túi nilong (có lỗ thoát khí) và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, thông thường là 3- 5 độ C có thể bảo quản rau củ được 2 – 7 ngày.

Bảo quản rau củ qua bằng túi nilong
Bảo quản rau củ qua bằng túi nilong

Đối với trái cây dùng bao bì để bảo quản

Trái cây khi mua về chúng ta nên để ở ngoài cho khô hoặc ráo nước. Sau đó tiến hành bảo quản như sau:

Túi zip đựng nhãn khô
Túi zip đựng nhãn khô
  • Trái cây nguyên trái: Bỏ những quả hư, úng, héo (như nho, nhãn, vải,…). Sau đó, có thể dùng khăn khô sạch để lau chùi bề mặt của quả và cho vào túi zip trong có lỗ thoát khí, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 độ C.
  • Với nhóm trái cây đã cắt thái: Bạn nên bảo quản trong hộp đựng thực phẩm hoặc bịch ni long trong và đặt vào ngăn mát tủ lạnh cũng với nhiệt độ tối ưu từ 3 – 5 độ C, sử dụng càng sớm càng tốt với thời gian bảo quản từ 1 – 2 ngày.

Thực phẩm đông lạnh bảo quản bằng túi hút chân không

Đối với những thực phẩm đông lạnh, nếu các chúng ta mua mà đã được chia đủ phần ăn rồi thì chúng ta để nguyên. Tuy nhiên, nếu trọng lượng nhiều quá chúng ta cần phân chia và bảo vào túi hút chân không thực phẩm để bảo quản phần không dùng tới

bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không
bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không

>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng túi hút chân không Cực Dễ

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng các dạng bịch nilong thực phẩm mua trong siêu thị về bọc lại và dùng ngay 1 – 2 ngày vẫn bảo quản tốt. Khi mang ra sử dụng nên rửa lại sạch sẽ, nếu còn đông đá chúng ta ngâm cho dã đá hoàn toàn.